Các dịch vụ:
* Văn bằng 2 tiếng Anh: 0986114400

Văn bằng 2 tiếng Anh

Có thể kinh doanh quầy thuốc thay vì nhà thuốc

Nếu bạn muốn kinh doanh thuốc ở những địa bàn không trực thuộc thành phố Trung ương thì thay vì mở nhà thuốc bạn có thể mở quầy thuốc.

Để mở quầy thuốc có nên học Cao đẳng Dược không? Với những bạn có ý định mở quầy thuốc nhưng năng lực của mình lịa có hạn thì bạn nên học Cao đẳng Dược để có thể thực hiện được ước mơ của mình. Nếu muốn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, thí sinh cần nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của nhà trường trong khoảng thời gian:

    20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)
    Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Ngoài ra, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018. Điều xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 rất đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là cơ hội được nhà trường xét tuyển thẳng vào trường.

Báo điện t..ử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn tố cáo của bạn đọc, phản ánh về việc, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mắc sai phạm cực kỳ nghiêm trọng trong việc tổ chức hiện liên kết đào tạo...

Văn bằng 2 tiếng Anh

Theo đó, đơn vị này đã tổ chức liên kết với Hội Đông y tỉnh Hải Dương, mở lớp đào tạo "chui", chuyên ngành Y sỹ Y học cổ truyền, hệ chính quy khóa 2014 – 2016 với hàng trăm học sinh theo học. Việc đào tạo học sinh không giới hạn về số lượng, thời gian, tuổi tác…

Xin lưu ý rằng các lớp học này được mở ra dưới vỏ bọc mỹ từ "học y cứu người" nhưng việc mở lớp dậy nghề y của trường Tuệ Tĩnh thực sự chỉ vì tiền.

Một số người dân khi biết chúng tôi tìm hiểu về lớp học này (đang được giảng dạy tại Hải Dương) lo lắng: “Không hiểu cái trường này làm ăn kiểu gì mà vào học không cần thi cử gì? Nếu ai có nhu cầu học thì cứ đăng ký, nộp tiền là được cấp giấy báo nhập học. Đã thế phòng đào tạo nhà trường còn không thèm thu hồ sơ của học sinh khi vào nhập học…Sau khi kết thúc khóa học, học sinh được cấp bằng chính quy, còn chất lượng đào tạo thì không hề được quan tâm”, một người dân bức xúc.

Dạy nghề y, nhưng lớp được đi thuê lại của Trung tâm dị.ch vụ việc làm, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương. Ở đây, ngoài một phòng học sơ sài thì không có phòng thí nghiệm, cũng chẳng có vườn cây dược liệu...Không biết thày dạy cái gì, và học trò tiếp thu cái gì? Mai mốt ra trường, học cứu người hay hại người đây?

Để làm rõ sự việc theo đơn tố cáo, phóng viên đã trực tiếp có mặt tại nơi Hội Đông Y Hải Dương (đơn vị liên kết đào tạo) thuê lớp học và trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để x.á.c minh sự việc.

Tại đây địa điểm mở lớp ở Hải Dương, chỉ mất chưa đầy 5 phút, chúng tôi đã làm xong thủ tục nhập học cho một người hoàn toàn không tồn tại. Học sinh không tồn tại, không có hồ sơ, không lẽ nhà trường này cấp Giấy nhập học cho...ma?

Cách thức rất đơn giản, chỉ cần khai tên, nơi ở (bất kỳ đâu đều được) để cán bộ tuyển sinh ghi vào Giấy nhập học đã được ký đóng dấu sẵn. Thủ tục xong xuôi và nếu không mang đủ số tiền cần thiết (gần 5,5 triệu đồng tiền đầu vào) thì nộp trước 1triệu đồng cũng được.

Đáng ý hơn, tại thời điểm thực hiện các thủ tục nhập học, học sinh không phải nộp hồ sơ lý lịch theo quy định quản lý đào tạo.

Văn bằng 2 tiếng Anh


Vậy làm thế nào để những người không có đủ thời gian trong giờ hành chính, hoặc ở xa trung tâm thành phố, có thể học văn bằng 2 tiếng Anh một cách thoải mái và dễ dàng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Chính sự thông dụng của nó nên các bạn nên học văn bằng tiếng Anh để có được cơ hội trong công việc. Sự thông dụng của loại ngôn ngữ này được nhiều người đánh giá cao trong thời gian qua. Ngôn ngữ này được coi như ngôn ngữ chung cho những người nước khác. Khi theo học tại các trường đào tạo ngôn ngữ ta sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về Tiếng anh đồng thời tùy nhu cầu và sự lựa chọn sinh viên cũng như định hướng đào tạo của nhà trường, các khoa sẽ trang bị thêm cho học viên mảng kiến thức Tiếng anh chuyên ngành

Giấy báo nhập học cấp cho học sinh...không tồn tại.

Câu hỏi đặt ra là, việc Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội liên kết đào với Hội Đông Y tỉnh Hải Dương, mở lớp đào tạo chuyên ngành Y sỹ, Y học cổ truyền  có được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền? Chỉ tiêu tuyển sinh có được thực hiện đúng theo hợp đồng thực hiện liên kết đào tạo nguồn nhân lực...?

Lãnh đạo nhà trường thách thức cơ quan chức năng, đe dọa phóng viên

Việc thực hiện liên kết đào tạo giữa trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh với Hội Đông y tỉnh Hải Dương được cho là không đúng với quy định 42/2008/QĐ – BGDĐT ngày 28/7/2008 về việc liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, đối tượng tham gia liên kết đào tạo được quy định rõ như sau: Đơn vị phối hợp đào tạo bao gồm các cơ sở giáo dục trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh trở lên.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, thì Hội Đông y tỉnh Hải Dương không thuộc diện được phối hợp liên kết đào tạo.

Lớp chuyên ngành Y sỹ, Y học cổ truyền tại Hải Dương trong một buổi sinh hoạt tại phòng học được Hội đông y Hải Dương thuê.

Trước những thắc mắc trên, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần liên hệ, để làm việc trực tiếp với lãnh đạo trường trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh, nhưng đều bị từ chối.

Trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo nhà trường cũng thẳng thừng từ chối trả lời các thông tin liên quan đến tuyển sinh, liên kết đào tạo…

Không dừng lại ở đó, lãnh đạo trường này còn đưa ra những lời thóa mạ đơn vị quản lý, cơ quan chức năng: “Tôi nói với anh, trường tôi đã đủ phức tạp rồi, Bộ GD&ĐT - Nó đã kiểm tra rồi, anh cứ nói với mọi người là nhà trường đang đón nhận cả cơ quan Công an đến để làm việc đấy! Còn việc phóng viên phản ánh, nếu gặp riêng tư anh thì chúng tôi gặp, còn không thì...”, Tô Văn Quý, phụ trách công tác quản lý đào tạo nhà trường cho biết.

Văn bằng 2 tiếng AnhÔng  Quý cũng không quên buông lời đe dọa phóng viên: “Việc của ai thì người đó làm, còn ai làm việc gì gây ảnh hưởng đến nhau thì người đó phải gánh hậu quả thôi anh ạ”.

Với những thông tin chưa được làm sáng tỏ tại Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nôi, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, xử lý vụ việc...

Là một trường đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng cao và được đổi tên từ Trường trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội bởi các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ, Dược sỹ đầu ngành Y Dược Việt Nam: Nhà giáo nhân dân, GS. Trần Thúy (cố Hiệu trưởng); Nhà giáo ưu tú, PGS. TS. Phạm Văn Trịnh (nguyên Hiệu trưởng nhà trường); Nhà giáo Lương Ngọc Vĩnh; cùng nhiều nhà giáo giàu tâm huyết.

Trải qua 22 năm phấn đấu và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được trên 25.000 Y sỹ Y học cổ truyền và Dược sỹ trung cấp tốt nghiệp ra trường, họ đã và đang cống hiến hết sức mình trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong số đó, có những người đã học lên thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II và giữ những vị trí quan trọng trong các bệnh viện lớn trong cả nước. Nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành...

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong ngành y tế, cùng sự hợp tác của hơn 10 bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội và các Bệnh viện thuộc lực lượng vũ trang; Nhà trường đang ngày càng lớn mạnh và đào tạo nhiều hơn những cán bộ y tế có chất lượng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn đổi mới hiện nay của đất nước

Trong những năm tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ có trình độ để hoàn thiện và mở rộng thêm các chuyên ngành, loại hình đào tạo, đồng thời đi sâu vào nâng cao chất lượng đào tạo và phấn đấu nâng cấp thành trường Cao Đẳng trong thời gian tới. Các chuyên ngành đào tạo:

Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trước đây là trường trung cấp Dược Hà Nội, rồi được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, và đến nay được đổi tên theo quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21.2.2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường là 178 người, trong đó: 95% số người có trình độ từ đại học trở lên; 12 tiến sĩ, dược sĩ CKII, bác sĩ chuyên khoa cấp II. Cơ cấu tổ chức của trường được tổ chức khoa học với 6 phòng ban chức năng, 18 khoa và tổ bộ môn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư bài bản. Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm y dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.

 


Cao đẳng dược Cao Đẳng Dược Y Hà Nội học ở đâu là tốt nhất?, Nếu chọn hệ cao đẳng thì hiện nay trên cả nước có khá nhiều cơ sở đào tạo lâu năm, đã khẳng định được uy tín. Đặc biệt ở Hà Nội có nhiều
Dây mạng Cat6 Sửa máy tính quận 9 Dịch vụ sửa máy tính tại nhà, Khách hàng ở quận 9 có nhu cầu sửa máy tính rất nhiều, mỗi ngày lên đến 5 - 8 khách hàng cần đến chúng tôi. Bạn có thể liên hệ qua chát web, zalo
© 2007 - 2021 http://daytienganhonline.com
- Phone: +84-908-744-256